#เมนูเด็กหอเด็ดเด็ดกับกุนเชียงเจ๊หงษ์ #เกี๊ยวหมูกุนเชียงผัดซอสต้มยำ 🐷

 


#เมนูเด็กหอเด็ดเด็ดกับกุนเชียงเจ๊หงษ์
#เกี๊ยวหมูกุนเชียงผัดซอสต้มยำ 🐷

วันนี้จะมาแจกวิธีทำเมนู เด็ดๆ ง่ายๆ สไตล์เด็กหอ
กับเมนู #เกี๊ยวหมูกุนเชียงผัดซอสต้มยำ รับรองความอร่อย เนื้อเกี๊ยวหมูกุนเชียงแน่นๆ กับซอสต้มยำรสเด็ด ที่เข้ากันเป็นอย่างดี วัตถุดิบหาได้ง่ายๆ ขั้นตอนการทำไม่ยาก ไปทำกันเลยครับ
#วัตถุดิบและขั้นตอนการทำกดดูในรูปได้เลยครับ 😋

-ฝากกดไลค์กดแชร์ด้วยนะครับ 🙏🏻🥰🙏🏻

#เมนูเด็กหอเด็ดเด็ดกับกุนเชียงเจ๊หงษ์ #แจกสูตร #วิธีทำ #เกี๊ยวหมูกุนเชียงผัดซอสต้มยำ


#สำหรับกุนเชียงวันนี้
-เราเลือกใช้กุนเชียงอย่างดี “เจ๊หงษ์” รสหมู🐷
สูตรต้นตำรับ ที่ได้รับมาตรฐาน GMP


#วัตถุดิบในการทำเกี๊ยวหมูกุนเชียงและซอสต้มยำ

(เกี๊ยวหมูกุนเชียง)
-แป้งเกี๊ยว
-กุนเชียงหมูเจ๊หงษ์ 80 กรัม
-หมูสับ 120 กรัม
-น้ำตาลทราย 1/2 ช้อนชา
-เกลือป่น ปลายช้อนชา
-พริกไทย 1/2 ช้อนชา
-ซีอิ๊วขาว 1/2 ช้อนโต๊ะ
-น้ำมันหอย 1 ช้อนโต๊ะ

(ซอสต้มยำ)
-ข่า 2-3 แว่น
-ตะไคร้ 1 ต้น
-ใบมะกรูด 3 ใบ
-พริกขี้หนูแดง 3 เม็ด
-น้ำพริกเผา 1 ช้อนโต๊ะ
-น้ำปล่า 10 ช้อนโต๊ะ หรือ
-น้ำมะนาว 1 1/2 ช้อนโต๊ะ
-นมข้นจืด 3-4 ช้อนโต๊ะ

#การปรุงรสต่างๆไม่ว่าจะเป็นในการหมักหมูกุนเชียงหรือซอสต้มยำ สามารถปรับเปลี่ยนได้ตามใจชอบ
#อุปกรณ์ต่างๆเพื่อนๆสามารถปรับเปลี่ยนได้ตามความเหมาะสมครับ


#ขั้นตอนแรก
-น้ำกุนเชียงหมู”เจ๊หงษ์” มาหั่นให้เป็นลูกเต๋า ขนาดไม่ใหญ่และเล็กจนเกินไป เพื่อให้เวลานำไปผสมกับหมูสับจะยังคงได้สัมผัสและรสชาติที่ดีของกุนเชียง


#ขั้นตอนการหมักหมู (ไส้เกี๊ยว)
1.นำกุนเชียงหมู”เจ๊หงษ์” ใส่ลงไปผสมกับหมูสับ
2.ปรุงรสต่างๆ (น้ำตาลทราย,เกลือ,พริกไทยป่น,ซีอิ๊วขาว,น้ำมันหอย)
3.ผสมให้เข้ากันแล้วนำไปพักไว้ในตู้เย็น


#ขั้นตอนการทำซอสต้มยำ
1.นำ พริกขี้หนูแดง,ข่า,ตะไคร้,ใบมะกรูด และ น้ำพริกเผา ลงไปผัดให้หอม
2.ใส่นำ้ลงไปผัดให้เข้ากัน


#ขั้นตอนการทำซอสต้มยำ (ต่อ)
3.ปรุงรสด้วย น้ำปลาและน้ำตาล แล้วผัดให้เข้ากัน
4.เมื่อเข้ากันแล้ว ใส่ นมข้นจืดลงไป ผัดให้เข้ากัน
5.หลังจากนั้นปิดไฟ แล้วใส่มะนาวลงไป ผัดให้เข้ากัน และนำไปพักไว้


#ขั้นตอนการหอเกี๊ยว
-ในขั้นตอนนี้เพื่อนๆสามารถพับในรูปแบบใดก็ได้ แต่แนะนำให้พับแบบเก็บแป้งเกี๊ยวเพื่อป้องกันไม่ให้แป้งเกี๊ยวขาดในขณะที่ผัดกับซอส


#ขั้นตอนการต้มเกี๊ยว
-ในขั้นตอนนี้ ตั้งน้ำให้เดือด แล้วนำเกี๊ยวลงไปต้มจนสุก แล้วตักออกมาพักไว้ครู่หนึ่ง


#ขั้นตอนการผัดเกี๊ยว
1.นำเกี๊ยวที่ต้มแล้วนั้นมาผัดกับซอส แนะนำให้ผัดเบาๆเพราะเกี๊ยวอาจจะขาดได้
2.เมื่อผัดจนน้ำซอสเคลือบตัวแป้งเกี๊ยวแล้ว ก็ตักเสิร์ฟได้เลยครับ

#อร่อยจริงไม่ได้โม้
#สีอาจจะดูเข้มไปหน่อยเพราะเป็นซอสต้มยำ
-แต่รับรองความอร่อย สำหรับจานนี้เกี๊ยวเนื้อแน่นได้รสชาติและสัมผัสของกุนเชียงเต็มปากเต็มคำ บวกกับซอสต้มยำ ยิ่งเข้ากันไปใหญ่

คุณจักรกฤช ยิ้มสง
เจ้าของสูตร #เกี๊ยวหมูกุนเชียงผัดซอสต้มยำ 🐷

Comments